Tin tức, Uncategorized

Trình duyệt ngốn ít RAM nhất trên PC

Trình duyệt ngốn ít RAM nhất

Tr%C3%ACnh%20duy%E1%BB%87t%20ng%E1%BB%91n%20%C3%ADt%20RAM%20nh%E1%BA%A5t%20tr%C3%AAn%20PC%201

Nếu tài nguyên RAM và CPU của thiết bị bị quá tải bởi trình duyệt bạn sử dụng, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu suất tổng thể của thiết bị. Một cách để giải quyết vấn đề này là nâng cấp phần cứng của bạn, nhưng đó không phải lúc nào cũng là một giải pháp khả thi. Một tùy chọn khác là chọn trình duyệt sử dụng ít tài nguyên hơn.

Bài viết này sẽ so sánh tài nguyên RAM và CPU được tiêu thụ bởi các trình duyệt khác nhau trên Windows, macOS và ChromeOS; để bạn có thể xem trình duyệt nào sử dụng ít tài nguyên nhất trên thiết bị của mình.

Trình duyệt nào sử dụng ít tài nguyên bộ nhớ và CPU nhất trên thiết bị Windows?

Đối với Windows, bài viết sẽ phân tích mức tiêu thụ tài nguyên của trình duyệt Edge, Opera, Firefox và Chrome để xác định bạn nên sử dụng trình duyệt nào. 

Dưới đây là số liệu về mức tiêu thụ RAM và CPU cho tất cả các trình duyệt trên thiết bị Windows khi chạy một video YouTube, WhatsApp Web, một trang blog và một video Reddit:

Tr%C3%ACnh%20duy%E1%BB%87t%20ng%E1%BB%91n%20%C3%ADt%20RAM%20nh%E1%BA%A5t%20tr%C3%AAn%20PC%203

Microsoft Edge tiêu thụ ít tài nguyên CPU nhất và Opera là trình duyệt sử dụng nhiều bộ xử lý nhất trên Windows. Hơn nữa, mặc dù tất cả các trình duyệt đều tiêu thụ lượng RAM gần như nhau, nhưng mức tiêu thụ RAM của Edge và Firefox dao động ít nhất, trong khi của Opera và Chrome dao động nhiều hơn.

Tr%C3%ACnh%20duy%E1%BB%87t%20ng%E1%BB%91n%20%C3%ADt%20RAM%20nh%E1%BA%A5t%20tr%C3%AAn%20PC%202

Kết luận: Dựa vào các kết quả trên, người dùng Windows nên chọn Edge nếu muốn giảm gánh nặng nhiều nhất cho CPU của mình. Để tiêu thụ ít bộ nhớ, bạn có thể sử dụng Firefox hoặc Edge. Tuy nhiên, vì Firefox gây áp lực cho CPU nhiều hơn một chút nên tốt nhất bạn nên sử dụng Microsoft Edge trên thiết bị Windows.

Mẹo: Nếu bạn sử dụng trình duyệt ngốn nhiều tài nguyên CPU và không thể chuyển sang trình duyệt khác vì lý do nào đó, hãy bật chế độ Efficiency cho các tiến trình của trình duyệt. Đây là một tính năng được giới thiệu trong Windows 11 giúp đặt các tiến trình ở mức ưu tiên thấp, khiến bộ xử lý phân bổ ít tài nguyên hơn, do đó hạn chế mức sử dụng CPU của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *